18/10/2018

Cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại và máy tính đơn giản

Bạn muốn xóa tài khoản Facebook hay đơn giản là khóa tài khoản tạm thời nhưng không biết cách làm thế nào? Bài viết này Modmienphi.com sẽ hướng dẫn bạn cách xóa một tài khoản Facebook trên cả điện thoại iPhone, Android,...và máy tính nhé.

Với nhiều người Facebook là một thứ gì đó rất quan trọng vượt qua cả danh nghĩa mạng xã hội, nó là nguồn liên lạc miễn phí và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu cho các mục đích cá nhân như công việc, bạn bè, xã hội. Thế nhưng nó cũng gây ra rất nhiều phiền toái ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân khiến bạn bắt buộc phải khóa tài khoản thậm trí là xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình. Điều này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, nếu bạn đang gặp rắc rối với những vấn đề trên thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để bảo vệ chính bản thân mình trước những rủi ro không đáng có nhé. Mình sẽ hướng dẫn bạn cả trên điện thoại cũng như máy tính.


Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn nhanh chóng


Cách 1: Xóa tài khoản Facebook trên điện thoại

Vì các hệ điều hành Android hay iOS đều sử dụng ứng dụng Facebook giống nhau nên cả 2 đều làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.
Bước 1: Vào ứng dụng Facebook đăng nhập, sau đó bấm vào dấu 3 gạch và chọn mục Cài đặt tài khoản như hình dưới.

cach-xoa-tai-khoan-facebook-tren-android

Bước 2: Chọn Bảo mật và kéo xuống bên dưới mục Tài khoản nhấn vào Vô hiệu hóa

cach-xoa-tai-khoan-facebook-tren-android

Bước 3: Một danh sách các lí do tại sao bạn muốn xóa tài khoản, chọn cho mình một lí do trong đó rồi nhấn Vô hiệu hóa. Những phần bên dưới cảm thấy cần thì bạn tích vào không thì bỏ trống.

cach-xoa-tai-khoan-facebook-tren-android

Như vậy là bạn đã khóa xong tài khoản của mình rồi, còn cách tiếp theo đây nhanh hơn bạn có thể tham khảo. Vào link này: https://m.facebook.com/account/delete#_=_ nếu bắt đăng nhập thì bạn đăng nhập vào sau đó nhập mật khẩu xác nhận để xóa như hình dưới đây.

cach-xoa-tai-khoan-facebook-tren-android

Cách 2: Xóa tài khoản Facebook trên máy tính

Trên máy tính xóa cũng rất dễ dàng chỉ khác phần giao diện thôi, bạn làm theo các bước sau nhé. Vào Cài đặt -> Thông tin tài khoản của bạn -> Xóa tài khoản và thông tin của bạn như hình dưới đây.

 Bạn bấm vào Xem sau đó sẽ hiện ra một bảng như dưới đây, tại đây sẽ có 2 sự lựa chọn (như hình dưới) cho bạn đó là Vô hiệu hóa tài khoảnXóa tài khoản, tùy vào mục đích của bạn có thể lựa chọn cho phù hợp nhé. Đối với vô hiệu hóa tài khoản nó chỉ ngừng và khi bạn vào lại nó sẽ lập tức khôi phục tất cả dữ liệu trở về trạng thái bình thường, các tin nhắn, hoạt động đều được khôi phục. Còn khi xóa tài khoản nó sẽ xóa hết dữ liệu.Trước khi xóa Facebook sẽ bắt bạn điền mật khẩu để xác nhận, hãy suy nghĩ kĩ trước khi thực hiện vì một khi đã xóa thì sẽ KHÔNG KHÔI PHỤC LẠI giống như Vô hiệu hóa tài khoản. Bạn nên cân nhắc nhé!Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn bằng cả 2 thiết bị điện thoại và máy tính rồi nhé. Bạn lưu ý rằng, đối với vô hiệu hóa nếu không đăng nhập kể từ lúc xác nhận 14 ngày thì Facebook sẽ tự xóa tài khoản đó, còn với trường hợp xác nhận xóa thì Facebook xóa luôn tài khoản và không khôi phục lại được. Nhớ cân nhắc thật kĩ trước khi làm nhé, chúc bạn thành công!