17/08/2018

Thanh niên 16 tuổi đánh cắp 90GB dữ liệu của Apple

Một cậu bé người Úc 16 tuổi đã tấn công vào máy chủ của Apple và đánh cắp 90GB dữ liệu bảo mật và các thông tin của khách hàng trong vòng một thời gian ngắn. Đáng chú ý đây chỉ là một cậu bé đang theo học tại một trường trung học của Úc.
 Theo đó, Apple đã phát hiện ra một số dữ liệu bị đánh cắp và nhanh chóng báo cáo sự việc này cho FBI (Cục điều tra liên bang) sau đó các manh mối dựa trên địa chỉ IP trỏ về nước Úc và cảnh sát liên bang Úc (AFP) nhận thấy mức độ nghiệm trọng đã phối hợp với FBI nhằm làm sáng tỏ vụ việc.

Thanh niên 16 tuổi đánh cắp 90GB dữ liệu của Apple

Ngoài ra, cảnh sát cung cấp thêm thông tin cậu bé học sinh này khá nổi tiếng trong cộng đồng hacker và đã dùng thủ thuật VPN cùng các cộng cụ liên quan khác nhằm xoá dấu vết nhưng hệ thống Apple đã ghi lại số sê ri từ chiếc Macbook của thủ phạm và kẻ tình nghi nhỏ tuổi đã bị bắt.
Hiện tang vật bị tịch thu gồm: hai chiếc Macbook, 1 chiếc smartphone và 1 ổ cứng tất cả đều khớp với số sê ri cũng như địa chỉ IP đã truy cập vào hệ thống nội bộ của Apple. Điều hài hước hơn là cảnh sát phát hiện thư mục trong ổ đĩa với tên file “hack hack hack” đã cáo buộc mọi hành vi sai trái của chủ nhân.
Hiện tại cậu bé đã hoàn toàn nhận tội về hành vi phạm pháp của mình và toà án sẽ xét xử tội trang vào tháng 9/2018. Phía luật sư biện hộ cho cậu bé với lý do là Fan của Apple và mong muốn sẽ được làm việc tại Apple nên đã có những hành động lệch lạc. Song, phía Apple đã không chấp nhận phản biện của luật sư.

Nguồn: https://cellphones.com.vn/sforum/cau-be-16-tuoi-dot-nhap-he-thong-cua-apple-danh-cap-90gb-du-lieu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét